A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề: "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc"

     Trong năm học 2020 - 2021, Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng xác định chủ đề của ngành giáo dục mầm non là “Xây dựng trường học hạnh phúc” với 3 tiêu chí gồm: Tiêu chí về môi trường nhà trường, phát triển cá nhân; tiêu chí hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và tiêu chí mối quan hệ trong và ngoài nhà trường.

      Cụ thể, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. 50% diện tích sân vườn là sân cỏ, cây xanh bóng mát, cây ăn quả, vườn rau. Phòng học, khu vui chơi học tập, khu vực làm việc đảm bảo các điều kiện theo quy định. Nhà vệ sinh thân thiện, thông thoáng, khô, sạch, đủ thiết bị phục vụ, có cây xanh, âm nhạc. Môi trường làm việc, học tập ấm áp, thân thiện đoàn kết, mọi thành viên trong trường học, lớp học được yêu thương, tôn trọng, thấu hiểu…

      Xây dựng môi trường học tập tích cực, cán bộ, giáo viên, nhân viên tự chăm sóc sức khoẻ tâm lý và thể chất, tự trang bị cho bản thân các giá trị sống, kỹ năng sống phù hợp với đạo đức, nhân cách nhà giáo trong môi trường giáo dục. Thực hiện quan điểm “Nhà giáo hỗ trợ cùng nhau phát triển” để chia sẻ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Cán bộ, giáo viên, nhân viên được bồi dưỡng về nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện của trường, lớp và địa phương. Bảo đảm tất cả trẻ đều được tạo cơ hội học tập qua chơi và bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với nhu cầu, hứng thú và khả năng của bản thân trẻ.

     Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm gương cho trẻ em trong mối quan hệ cô trò, trong giao tiếp thể hiện đạo đức tác phong, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quản lý cảm xúc tiêu cực. Tôn trọng, lắng nghe thấu hiểu và chủ động xây dựng được các mối quan hệ tích cực, tốt đẹp. Phối hợp nhà trường, gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất, tin tưởng cùng xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Giúp đỡ, chia sẻ với trẻ em và cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhu cầu đặc biệt, có hoàn cảnh riêng.

     Xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học là là “Xây dựng trường học hạnh phúc”, vào  ngày 16/1/2021 vừa qua Trường MG Đống Mác đã tổ chức lớp học bồi dưỡng với chuyên đề: "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc" do Giảng viên - Tiến sĩ: Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ. Trong buổi bồi dưỡng này, các học viên đã tích cực tham gia tương tác với giảng viên để cùng chia sẻ những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường...

     Với tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia tương tác sôi nổi về nội dung được tiếp thu. Các học viên hiểu rõ các tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc “yêu thương, an toàn, tôn trọng”, từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tại nhà trường.

     Một số hình ảnh trong buổi học:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

     Hiện nay bệnh Covit-19 do virut SARS-COV2 gây ra đang diễn biến phức tạp. SGD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Nhằm duy trì nề nếp cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trường MG Đống Mác xin gửi tới Quý phụ huynh và các con một số nội dung hỗ trợ trong chương trình GDMN. Giúp các con vừa học vừa chơi trong quá trình nghỉ học do dịch bệnh. Phụ huynh hướng dẫn động viên trẻ giúp bé hứng thú thực hiện trong các hoạt động.

    Xin trân trọng cảm ơn!