A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MG ĐỐNG MÁC

 

       Cơ thể trẻ mầm non từ 0-6 tuổi đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển, sức chống đỡ với bệnh tập nói chung cũng như khả năng thích ứng còn yếu nên trẻ dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn cũng như dễ bị ảnh hưởng của yếu tố thời tiết và môi trường. Vì vậy việc giáo dục trẻ em có thói quen vệ sinh dựa trên sự hình thành phản xạ có điều kiện sẽ giúp trẻ có được những thói quen tốt có lợi cho sức khỏe. Trước tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, việc đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân là việc làm cần thiết.

       Việc tạo thói quen vệ sinh cho trẻ không phải chỉ ngày một ngày hai là làm được mà phải có quá trình nhắc nhở, thực hành, rèn luyện và duy trì thường xuyên.

       Chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại Trường MG Đống Mác được Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng quan tâm, học sinh được khám sức khỏe định kỳ 2 lần trong từng năm học, vệ sinh cá nhân, chăm sóc mắt, răng miệng….. là việc làm thường xuyên mà trẻ được thực hiện tại trường.

1. Khám sức khỏe định kì

         Ngày nay, việc khám sức khỏe định kỳ cá nhân không chỉ đơn giản là tìm ra bệnh mà còn là bản tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe cũng như dự đoán những yếu tố, nguy cơ gây bệnh nguy hiểm. Thấy được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, Ban giám hiệu trường MG Đống Mác đã phối hợp với Phòng khám Đa khoa Bà Triệu và trạm y tế phường khám cho trẻ lần 2 vào ngày 27/03/2019. (Định kỳ 2 lần/năm)

        Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non nhằm các mục đích: Phát hiện sớm mầm bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa bệnh tật,...Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý. Việc phát hiện bệnh sớm ngay từ khi bệnh mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn. Qua đó giáo viên thông báo với cha mẹ trẻ về tình trạng sức khỏe của trẻ và tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh, điều trị bệnh một cách hiệu quả

        Một số hình ảnh của học sinh  tham gia khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

2. Tổ chức vệ sinh cá nhân cho trẻ tại trường

      Trẻ sinh hoạt tại trường hàng ngày được giáo dục thói quen vệ sinh như rửa tay xà phòng, lau mặt, Vệ sinh răng miệng, xúc miệng nước muối. Hướng dẫn trẻ cách chải răng và kết hợp với gia đình để dạy trẻ tập chải răng ở nhà Thường xuyên nhắc nhở trẻ uống nước và súc miệng sau khi ăn.

        Ngoài việc tổ chức vệ sinh cá nhân thường xuyên cho trẻ, giáo viên còn hướng dẫn trẻ đi vệ sinh đúng nơi quy định, luôn giữ vệ sinh cho bản thân và vệ sinh thân thể sạch sẽ, đầu tóc luôn gọn gàng, móng tay, chân phải được cắt ngắn,....Quần áo, giày dép luôn gọn gàng, sạch sẽ và đúng theo mùa.

   Một số hình ảnh của học sinh khi thực hiện vệ sinh cá nhân

    Khăn được  luộc, gấp gọn gàng theo từng lớp trước khi trẻ lau mặt

            Trẻ được lau mặt  trước khi ăn

                    Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ trước khi trẻ đến lớp

 Trẻ thực hiện quy trình rửa tay bằng xà phòng

 

                Giáo viên hướng dẫn trẻ cách đánh răng đúng cách

                 Trẻ được hướng dẫn, thực hành vệ sinh răng miệng 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

     Hiện nay bệnh Covit-19 do virut SARS-COV2 gây ra đang diễn biến phức tạp. SGD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Nhằm duy trì nề nếp cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trường MG Đống Mác xin gửi tới Quý phụ huynh và các con một số nội dung hỗ trợ trong chương trình GDMN. Giúp các con vừa học vừa chơi trong quá trình nghỉ học do dịch bệnh. Phụ huynh hướng dẫn động viên trẻ giúp bé hứng thú thực hiện trong các hoạt động.

    Xin trân trọng cảm ơn!