CÔNG TÁC KIỂM TRA Y TẾ HỌC ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐỐNG MÁC

Thực hiện kế hoạch số 162/KH-UBND ngày 17/8/2018 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác y tế học đường năm học 2018 – 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 7/9/2018 của quận Hai Bà Trưng về triển khai công tác y tế học đường năm học 2018 – 2019.

UBND quận Hai Bà Trưng xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác y tế, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, an toàn phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động chữ thập đỏ tại các cơ sở giáo dục năm học 2018 – 2019 trên địa bàn quận. Nhằm mục đích: Đánh giá toàn diện các nội dung hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và hoạt động Chữ thập đỏ tại các cơ sở giáo dục. Phát huy những ưu điểm, khắc phục những khó khăn, tư vấn các nội dung cần hỗ trợ tại các cơ sở giáo dục để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Ngày 27/03/2019 đoàn kiểm tra công tác y tế, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, an toàn phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động Chữ thập đỏ đã về kiểm tra tại trường Mẫu giáo Đống Mác

Nội dung kiểm tra công tác y tế trường học bao gồm: Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, phòng chống dịch, phòng chống tai nạn thương tích, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh; việc sử dụng nguồn kinh phí từ quỹ Bảo hiểm y tế học sinh; công tác chữ thập đỏ trong nhà trường,....

Kết quả kiểm tra cho thấy Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo đến công tác y tế học đường, Có đầy đủ quyết định thành lập ban chỉ đao, kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên,  bố trí cán bộ phụ trách công tác y tế,  phòng y tế với đủ cơ số thuốc, trang thiết bị theo quy định. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe học sinh, điều kiện trường học an toàn  đã được chú trọng triển khai tốt.

Nhà trường quan tâm sát sao công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú, đảm bảo bếp ăn một chiều, nghiêm túc thực hiện việc giao nhận thực phẩm hàng ngày, lưu mẫu thức ăn…. Các hoạt động được thực hiện thường xuyên và đạt kết quả tốt .

Nhà trường được đoàn kiểm tra đánh giá cao trong công tác y tế trường học, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, an toàn phòng chống tai nạn thương tích và hoạt động Chữ thập đỏ.

Dưới dây là một số hình ảnh trong buổi kiểm tra tại trường MG Đống Mác:

Đoàn kiểm tra làm việc tại trường MG Đống Mác

Kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng

Đoàn y tế quận kiểm tra mẫu thức ăn lưu tại nhà trường

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các lớp

Đại diên phụ huynh học sinh giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhân viên y tế Test mẫu thực phẩm

Giáo viên các lớp nhận thức ăn

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.