Kiến tập lĩnh vực PTTM - Hoạt động tạo hình - Lớp MGL C2

Thực hiện nhiệm vụ của năm học. Trường Mẫu giáo Đống Mác đã nỗ lực mạnh dạn tự tin đổi mới hình thức dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả. Cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, lòng nhiệt huyết yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại cho học sinh cảm giác hứng thú, ham học, trẻ có những trải nghiệm khám phá thể hiện được kỹ năng trong các hoạt động và kỷ năng sống cho trẻ hàng ngày.

Đặc biệt trong năm học 2020 - 2021 nhà trường đã tạo đều kiện để giáo viên trong trường được dự các tiết kiến tập tại trường do các cô giáo thực hiện chuyên đề điểm lên tiết, để nhằm giúp cho các chị em đồng nghiệp được học hỏi chuyên môn, tiếp cận với thực tế  Qua những tiết kiến tập giáo viên đã được trang bị thêm cho mình một hành trang quý báu cho sự nghiệp theo đuổi ước mơ của mình “trở thành một giáo viên mầm non có năng lực”, góp phần cho sự nghiệp trồng người để giáo dục các thế hệ là chủ nhân tương lai của đất nước. Trong những tiết kiến tập này, giáo viên đã được tiếp xúc với rất nhiều điều bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn, để rút ra bài học sư phạm cho bản thân. Một trong số đó là tiết kiến của lớp MG Lớn C2 về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ - hoạt động tạo hình: Làm mô hình, bức tranh từ đá, sỏi.

Dưới đây là một số hình ảnh các bé MG Lớn C2 trong giờ kiến tập:

Mô hình, tranh gợi ý của giáo viên

Trẻ quan sát mô hình, tranh gợi ý và đàm thoại cùng cô

Trẻ thỏa sức sáng tạo những tác phẩm của mình

Trẻ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình