A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Canh Tý 2020 của các bé Trường MG Đống Mác

    Với các bé Trường Mẫu giáo Đống Mác, cứ vào dịp đầu Xuân mới, ai cũng háo hức chuẩn bị cho hoạt động “Bé với mùa xuân” một hoạt động bổ ích giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày Tết; đồng thời thể hiện được cảm xúc và bộc lộ kỹ năng tạo hình thông qua các sản phẩm làm được. Công tác chuẩn bị cho lễ hội được các cô chuẩn bị chu đáo. Tại mỗi lớp, các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào cho thật đẹp.

    Học gói bánh chưng cũng là hoạt động mà nhiều trường mầm non tổ chức cho học sinh tham gia vào những ngày cận Tết, tạo cơ hội cho các bé được học hỏi, hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền. Bạn nào cũng hồ hởi, thích thú khi được các cô giáo giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn các con từng thao tác làm bánh. Bé nào cũng được tự tay gói chiếc bánh của mình nên đều rất hào hứng.

    Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu để gói bánh chưng, bạn nhỏ nào cũng có thể trả lời, nào là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong...
    Trong hoạt động “Bé với mùa xuân” còn có triển lãm tranh thường niên của trường mỗi dịp Xuân về. Các con được tự tay tạo ra những bức tranh mùa xuân: Hoa đà, hoa mai, cây quất.....bằng những nguyên vật liệu phong phú như: Giấy màu, đất nặn, mầu nước,.....
     Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà trường tổ chức cho học sinh đã giúp các em ngay từ lứa tuổi mầm non có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, các em cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

    Một số hình ảnh trong ngày hoạt động (Xem hình ảnh tại thư viện ảnh):

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

     Hiện nay bệnh Covit-19 do virut SARS-COV2 gây ra đang diễn biến phức tạp. SGD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Nhằm duy trì nề nếp cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trường MG Đống Mác xin gửi tới Quý phụ huynh và các con một số nội dung hỗ trợ trong chương trình GDMN. Giúp các con vừa học vừa chơi trong quá trình nghỉ học do dịch bệnh. Phụ huynh hướng dẫn động viên trẻ giúp bé hứng thú thực hiện trong các hoạt động.

    Xin trân trọng cảm ơn!