A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MG ĐỐNG MÁC

          Thứ sáu vừa qua – Ngày 5/3/2019, Trường MG Đống Mác đã tổ chức chương trình “Bé khéo tay làm bánh Trôi bánh Chay” cho học sinh toàn trường. Bé nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những chiếc bánh Trôi bánh Chay.

         Mở đầu chương trình, khi được các cô giới thiệu về nguồn gốc của bánh Trôi bánh Chay, các bé đầu chăm chú, tập trung lắng nghe. Các bạn đã nghe kể nhiều về Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi nhưng lại ít bạn biết đến Tết Hàn thực. Câu chuyện kể của cô giáo đã rất cuốn hút các bạn. Sau phần tìm hiểu các bạn đã bắt tay vào làm bánh ngay.

        Với nhiều bé, đây là lần đầu tiên các bé được tham gia vào công việc nặn bánh Trôi, bánh Chay. Bởi vậy sự hào hứng của các bé càng được nhân lên gấp bội phần. Bạn nào cũng hứng khởi, cố gắng nặn thật tròn, thật nhiều. Vừa làm vừa trò chuyện, bàn tán rất thú vị.

         Không chỉ được thưởng thức thành phẩm của mình làm ra, các bé còn được thỏa sức vui đùa và nhận những phần thưởng thú vị khi tham gia các trò chơi, giải đố. Tham gia nhiệt tình, những tiếng cười giòn giã cùng những cánh tay giơ cao để được trả lời đã góp phần đẩy không khí của chương trình lên cao trào.

         Khi kết thúc chương trình, bé nào cũng cảm thấy vui tươi và hào hứng bởi đây cũng là một trong những hoạt động giúp bé chơi mà học, học mà chơi.

Một số hình ảnh của của chương trình:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo

     Hiện nay bệnh Covit-19 do virut SARS-COV2 gây ra đang diễn biến phức tạp. SGD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Nhằm duy trì nề nếp cho học sinh trong thời gian nghỉ học. Trường MG Đống Mác xin gửi tới Quý phụ huynh và các con một số nội dung hỗ trợ trong chương trình GDMN. Giúp các con vừa học vừa chơi trong quá trình nghỉ học do dịch bệnh. Phụ huynh hướng dẫn động viên trẻ giúp bé hứng thú thực hiện trong các hoạt động.

    Xin trân trọng cảm ơn!