THỰC HIỆN "CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG" TẠI TRƯỜNG MG ĐỐNG MÁC

Thực hiện Quyết định số 1340 ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020. Ngày 05/7/2018 HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết số 06 quy định cơ chế hỗ trợ, đóng góp thực hiện Đề án Chương trình Sữa học đường và UBND Thành phố ban hành Quyết định số 4019 ngày 06/8/2018 phê duyệt. Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2018 - 2020.
        Đề án có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và toàn xã hội đối với chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Thủ đô.

Và ngay trong ngày đầu năm mới 2019, ngày 2/1/2019 cũng là ngày đầu tiên thực hiện chương trình sữa học đường các bé mẫu giáo đã rất hào hứng tham gia. 8h15 sáng công tác xuất kho, giao nhận sữa được bắt đầu với đầy đủ các thành phần theo quy định (Đại diện ban giám hiệu, kế toán, thủ kho, nhân viên y tế, đại diện giáo viên các lớp).

Các bác, các cô đã kiểm tra trực tiếp số lượng, hạn sử dụng trên từng thùng sữa khớp với chứng từ giao hàng của công ty cung cấp, sau đó nhân viên y tế chuyển tới từng lớp, giáo viên kiểm tra lại hình dáng bên ngoài và hạn sử dụng của hộp sữa.

Đúng 8h30, sau giờ thể dục sáng, các bé háo hức đón chờ, xếp hàng nhận sữa, về ghế ngồi uống sữa.

Sau khi uống xong, các bé đã thực hành gấp gọn vỏ sữa theo sự hướng dẫn của cô giáo.

Nhìn những ánh mắt trẻ thơ vui mừng khi được uống sữa, các cô thật sự xúc động. Tuy phải thêm công việc, vất vả hơn nhưng các cô rất phấn khởi với niềm tin trong tương lai, thể lực, chiều cao của các con sẽ được cải thiện.

Chương trình sữa học đường đã đem đến niềm vui cho tất cả các bé. Với những hoạt động thiết thực, trường mẫu giáo Đống Mác hy vọng “Chương trình sữa học đường” sẽ ngày càng đạt hiệu quả cao và đáp ứng tốt nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.