A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề: "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường mầm non"

     Đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng hàng đầu đối với giáo viên. Nó là nền tảng, động lực thôi thúc tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp vẻ vang của mình, xứng danh với nghề cao quý trong xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế còn tồn tại hạn chế trong giao tiếp ứng xử của giáo viên mầm non với trẻ do kỹ năng giao tiếp ứng xử của giáo viên chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, như nhận thức, quan điểm giáo dục, tính chất công việc và mối quan hệ trong công việc, Vì vậy, xây dựng môi trường văn hóa đạo đức trong giao tiếp ứng xử của giáo viên với trẻ ở trường mầm non là một vấn đề cấp bách nên thực hiện ngay. 

    Bước vào đầu năm học mới 2022 - 2023 Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề " Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường mầm non" nhằm mục đích: Xây dựng đội ngũ giáo viên gương mẫu, ứng xử văn hóa nhằm xây dựng văn hóa học đường đảm bảo môi trường giáo dục hòa nhã thân thiện. Giáo viên đảm bảo vai trò và trách nhiệm trong việc phát triển toàn diện các mặt nhân cách của trẻ thông qua quá trình giao tiếp ứng xử với cô trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Ứng xử văn hóa trong các cơ sở GDMN cần được thực hiện với tất cả mọi người (CBQL, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, những người lớn xung quanh).

    Xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường mầm non vào  ngày 19/8/2022  Trường MG Đống Mác cũng đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn với chuyên đề: "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường mầm non" do cô giáo Phạm Thị Bích Đào - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Trong buổi bồi dưỡng này, các giáo viên đã tích cực tham gia thảo luận, tương tác sôi nổi để cùng chia sẻ những thắc mắc, khó khăn gặp phải trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa phụ huynh với phụ huynh, giữa phụ huynh với nhà trường...từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tại nhà trường.

    Dưới đây là một số hình ảnh: 

 


Tác giả: TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐÔNG MÁC
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 35
Tháng trước : 2.210