Công tác vệ sinh khử khuẩn đợt 8 phòng dịch SARS-COV-2

Hôm nay, ngày 20/03/2020 Trường MG Đống Mác tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội - UBND quận Hai Bà Trưng và phòng GDĐT quận Hai Bà Trưng về việc tổng vệ sinh, khử khuẩn đợt 8 toàn bộ trường học, nơi làm việc để phòng chống dịch SARS-COV-2

Ở nước ta, kể từ khi ca nhiễm thứ 17 xuất hiện, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 16 ca, chưa có ca nào tử vong.

Vào sáng 17/03/2020, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Để tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh, chúng ta có thể nhắn tin qua cổng thông tin điện tử hoặc thông qua MTTQ Việt Nam.

1. Nội dung cú pháp để nhắn tin ủng hộ: CV n (trong đó n là số lần ủng hộ) gửi về 1407. Giá trị mỗi lần ủng hộ là 20.000 đồng. Ví dụ, nếu bạn muốn ủng hộ 100.000 đồng, cú pháp tin nhắn là CV 5, gửi 1407.

2. MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ tài chính của các tổ chức, cá nhân để phòng, chống dịch Covid-19 thông qua 2 hình thức:

- Tiếp nhận qua tài khoản tại Ngân hàng: Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Số tài khoản: 1483201009159 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô.

- Tiếp nhận bằng tiền mặt: Phòng Kế hoạch – Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. 46 Tràng Thi - Hà Nội. Điện thoại: 0243 8256326; 02438256536.

Khi chuyển tiền ủng hộ, đề nghị quý cơ quan, người ủng hộ ghi rõ nội dung chuyển tiền: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tổ chức vận động, quyên góp dự kiến là 45 ngày, kể từ ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi (17/3-30/4/2020).

Những sự ủng hộ này sẽ được kịp thời chuyển đến đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh, cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Khi phát hiện dịch bệnh, cần thông tin ngay:

Số điện thoại đường dây nóng của Bộ y tế: 19003228

Số điện thoại của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng: 02439713337

Số điện thoại của Trạm y tế phường Đống Mác: 02439713568

Một số hình ảnh trong việc vệ sinh khử khuẩn đợt 8 phòng dịch SARS-COV-2 tại nhà trường: