A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI TRONG TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐỐNG MÁC

Tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ.

Tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nó có vai trò quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động ngày hội, ngày lễ là hình thức giúp trẻ thâm nhập vào cuộc sống xã hội trong những thời điểm có ý nghĩa nhất để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức, kỹ năng đã học; rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật, sự hợp tác, chia sẻ cùng bạn bè.
Chính vì vậy, trường mầm non cần phải nhận thức đúng vai trò của việc tổ chức các hoạt động ngày hội ngày lễ. Giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của từng ngày lễ và tham gia một cách hào hứng. Giáo viên thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham gia hoạt động và tuyên truyền đến từng phụ huynh và các cháu. Đặc biệt đó là “Ngày hội đến trường của bé” và “Ngày Tết Trung thu”
 Đối với "Ngày hội đến trường của bé" để tuyên truyền đến từng phụ huynh và đến các địa bàn tổ dân phố, cần tổ chức theo các cụm nhưng cũng phải đảm bảo theo kịch bản lễ hội và đúng quy mô để tạo được không khí vui tươi cho trẻ.


Ngày "Tết trung thu" là ngày trọng đại trong đời sống tinh thần của trẻ, để thắt chặt tình đoàn kết, thi đua giữa các cụm trong việc thi mâm cỗ, các tiết mục văn nghệ nên phải tổ chức tập trung toàn trường.Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình các buổi lễ diễn ra theo đúng kế hoạch. Mỗi thành viên thực hiện nhiệm vụ được phân công theo chương trình lễ hội. Chính vì vậy mà các ngày lễ trong năm được tổ chức long trọng và đầy ý nghĩa.
"Ngày hội đến trường của bé" với sự bỡ ngỡ của các bé ba tuổi được các cô giáo đưa vào trong tiếng hát chào đón của các anh chị. Chính các bé đã hòa trong niềm vui chung theo từng lời ca điệu múa lạ lẫm nhưng đầy sức thu hút.


“Lễ hội Trung thu” với sắc màu của đèn ông sao, mâm cỗ đã thu hút các cháu hưởng trọn niềm vui khi được xem chị Hằng, chú Cuội dẫn chương trình và tham gia múa hát. Không chỉ các cháu mà các cô giáo, toàn thể phụ huynh cũng vui lây như được trở về với tuổi thơ của mình
 Những ngày lễ tổ chức tại lớp như ngày Mừng xuân, noel các lớp thực hiện lồng ghép vào các hoạt động trong ngày và tổ chức một hoạt động âm nhạc về chủ đề đó và được các lớp thực hiện rất hiệu quả.

 

 

Bằng những biện pháp tích cực, qua quá trình thực hiện tại trường chúng tôi. Giờ đây, những ngày lễ được các cháu xem như là “bữa tiệc” âm thanh và màu sắc. Các cháu háo hức chờ đón và tham gia một cách hào hứng, tích cực. Cán bộ giáo viên thấy được trách nhiệm của mình và thực hiện nhiệm vụ một cách tự giác. Các bậc phụ huynh nhiệt tình tham gia và tạo mọi điều kiện để giáo viên và các cháu tổ chức thành công các buổi lễ. Được trực tiếp tham gia các buổi lễ tổ chức long trọng, trong tâm hồn non nớt của trẻ thơ đã có những ấn tượng khó phai về mái trường, cô giáo và bè bạn. Thông qua tham gia các tiết mục văn nghệ, kĩ năng âm nhạc được củng cố, tinh thần tập thể, hành vi văn minh, ý thức tổ chức kỉ luật được hình thành. Đây cũng chính là phương tiện để tuyên truyền, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của giáo dục mầm non trong đời sống xã hội

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

Thời tiết đã chuyển mùa, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đề nghị quý bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường phải mặc áo quần đủ ấm và đeo tất để đảm bảo sức khỏe cho trẻ giúp trẻ học tập tốt.