TRƯỜNG MẪU GIÁO ĐỐNG MÁC CÙNG CỘNG ĐỒNG PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA - NCoV

Hiện nay bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Để chủ đông phòng chống dịch Virus Corona, trường Mẫu giáo Đống Mác đã phối hợp chặt chẽ với Trạm Y tế phường Đống Mác, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch:

1. Nhà trường vệ sinh khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B vào lúc 8h00thứ 7 (ngày 1/2/2020).

GV vệ sinh lớp học, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi bằng Cloramin B

Vệ sinh khu vui chơi của học sinh

Nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ

Khăn lau mặt, lau miệng được luộc vệ sinh hàng tuần

Vệ sinh vỏ gối học sinh

Cốc uống nước được rửa xà phòng hàng ngày

2. Nhà trường tăng cường các biện pháp phòng dịch:

- Các cháu được rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn dưới vòi nước sạch sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.
- Các cháu được súc miệng nước muối ấm sau khi ăn.
- Các dụng cụ cá nhân của trẻ được hấp sấy kỹ (khăn mặt, bát, thìa…).

- Đảm bảo các cháu được uống đầy đủ nước ấm trong ngày.

3. Nhà trường tăng cường thực phẩm giàu Vitamin, khoáng chất trong bữa ăn cho trẻ tại trường.

4. Cha mẹ lưu ý phối hợp với các Cô giáo:
- Nhà trường không nhận các cháu ốm, mệt, sốt vào lớp.
- Cha mẹ và Cô giáo hướng dẫn các cháu sử dụng khẩu trang đúng cách khi tiếp xúc nơi công cộng.
- Cha mẹ và các Cô giáo nên bình tĩnh, theo dõi các thông tin diễn biễn dịch bệnh từ các nguồn tin chính thống để tránh hoang mang, nhiễu, loạn thông tin.
- Cha mẹ chủ động thông tin tới nhà trường nếu con có các biểu hiện, triệu chứng viêm đường hô hấp.
- Thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

100% học sinh được đeo khẩu trang khi đến trường

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Số điện thoại đường dây nóng của Bộ y tế: 19003228

Số điện thoại của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng: 02439713337