Trường MG Đống Mác đón đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh và y tế học đường!

Thực hiện Văn bản số 789/KSBT-SKMT&YTHĐ ngày 17/3/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và y tê học đường. Sáng ngày 28/4/2021 trường MG Đống Mác đã đón đoàn kiểm tra  phòng chống dịch bệnh và y tế học đường năm học 2020 - 2021.

Nhà trường được đoàn kiểm tra đánh giá cao trong công tác y tế học đường, an toàn phòng chống tai nạn thương tích phòng bệnh dịch Covid-19. Công tác y tế trường học được nhà trường quan tâm, bố trí cán bộ phụ trách công tác y tế, bố trí phòng Y tế với đủ trang thiết bị, cơ số thuốc theo quy định, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ học sinh đã được chú trọng triển khai tốt. Hồ sơ y tế học đường có đầy đủ quyết định thành lập ban chỉ đạo, kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Các hoạt động vệ sinh, khử trùng, chăm sóc sức khỏe trẻ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt.

Nhà trường đã tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh về phòng, chống một số bệnh  học đường như: cận thị, răng miệng, sốt xuất huyết, tay - chân - miệng..; đặc biệt là trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng dịch Covid-19 như nước rửa tay sát khuẩn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nhiệt kế điện tử tại các lớp học, các phòng ban của nhà trường, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; phòng chống tai nạn thương thích, tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền, vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi.

Bếp ăn tập thể của nhà trường thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP. Nhà trường chỉ đạo chặt chẽ và phối hợp có hiệu quả với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là đội ngũ nhân viên nấu ăn.

Dưới đây là một số hình ảnh: